Voyager 2021 media awards

TRANG WEB CỦA NĂM

ỨNG DỤNG CỦA NĂM

Thế giới

3 phút để đọc

Kim Jong-un tham dự cuộc họp ngày 4 tháng 6 năm 2021 về sự cầm quyền của ông ở Bình Nhưỡng, nơi được cho là lần đầu tiên ông xuất hiện trước công chúng trong một tháng. Video / KCTV

Những hình ảnh mới gợi ý về Kim Jong -un gần đây đã giảm cân đã làm dấy lên những đồn đoán mới về sức khỏe của nhà lãnh đạo chuyên quyền, người vẫn giữ vững quan điểm sắt đá đối với Triều Tiên có khả năng hạt nhân.

Kim, người có vóc dáng to lớn từ lâu đã gây ra cuộc tranh luận về các bệnh mãn tính có thể làm suy giảm khả năng lãnh đạo của anh ấy, là một phiên bản mảnh mai hơn của trong đoạn phim và hình ảnh trên các phương tiện truyền thông nhà nước được công bố trong tuần này sau khi anh ấy xuất hiện trở lại lần đầu tiên sau gần một tháng tại một cuộc họp của bộ chính trị cầm quyền.

Trong một đoạn video do KCTV quay, anh ấy đi dọc theo hành lang lát gạch về phía cuộc họp, chiếc quần tây đen có cúc đen đặc trưng của anh ấy bộ đồ trông rộng thùng thình hơn bình thường.

NK News, một trang web có trụ sở tại Seoul, đã báo cáo rằng các phân tích của chính họ Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông nhà nước tiết lộ rằng chiếc đồng hồ sang trọng của Kim dường như được thắt chặt hơn trước “xung quanh cổ tay có vẻ mỏng hơn”.

Nó cho biết chiều dài của dây đeo qua khóa trên chiếc đồng hồ trị giá 12.000 đô la trông dài hơn so với những lần xuất hiện gần đây vào tháng 11 năm 2020 và tháng 3 năm 2021.

Đó chỉ là góc máy hay Kim đã giảm rất nhiều cân? https://t.co/sOZ6dFJxsw

– Vipin Narang (@NarangVipin) Ngày 5 tháng 6 năm 2021

Các chi tiết cá nhân về nhà lãnh đạo ẩn dật được tuyệt mật và các cơ quan tình báo Theo dõi chặt chẽ những biến động về cân nặng của anh ấy để biết bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào có thể dẫn đến sự thay đổi đột ngột trong lãnh đạo hoặc sự bất ổn ở một quốc gia được biết là đang phát triển vũ khí hạt nhân. Kim, được báo cáo là một người nghiện thuốc lá, nghiện rượu nặng và thích các món ăn ngon, đã chồng chất lên cân nặng kể từ khi lên nắm quyền.

Theo một đánh giá của Cục Tình báo Quốc gia Nam, anh ấy nặng 90kg vào năm 2012 nhưng đã tăng lên 140kg vào năm 2020.

Đôi khi, sự vắng mặt công khai của anh ấy đã khiến những báo cáo gây sốt về khả năng chết của anh ấy, mặc dù anh ấy vẫn ở tuổi 30.

Kim Jong-un at a cosmetics factory in 2017. Photo / KCNA, File
Kim Jong-un tại một nhà máy sản xuất mỹ phẩm năm 2017. Ảnh / KCNA, File

Năm 2014, anh ta biến mất khoảng sáu tuần trước khi được nhìn thấy đi khập khiễng và đi đứng với một cây gậy.

Năm ngoái, thế giới xôn xao bởi tin đồn ông bị ốm nặng sau những báo cáo chưa được xác minh rằng Washington đã “theo dõi thông tin tình báo” rằng ông Kim đang gặp “nguy hiểm nghiêm trọng” sau khi trải qua cuộc phẫu thuật.

Vipin Narang, phó giáo sư khoa học chính trị tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), nói với NK News rằng nếu ông đã giảm cân một cách có chủ ý, nó “có khả năng cải thiện vị trí của anh ấy ở quê nhà”, do đó “mang lại khả năng dự đoán cao hơn” trên trường quốc tế.

“Nếu Tuy nhiên, là do tình trạng sức khỏe, cuộc đua tranh giành quyền kế vị của anh ấy có thể đã xảy ra ở hậu trường và sự biến động đó có thể gây rắc rối cho thế giới bên ngoài “nếu anh ấy đột ngột qua đời, anh ấy nói thêm.