Cách xem hạn sử dụng bánh tươi Đài Loan, bánh sữa chua Đài Loan

Có rất nhiều khách mua hàng tại shop nhưng sau đó cứ thắc mắc về date bánh. Mình đều không trả lời mà chỉ bảo các bạn lên xem bài viết này. Tại sao mình không giải thích?

Vì mình không muốn bị bảo là “gian thương”, gửi bánh in date rõ ràng trên bánh là hết hạn mà lại giải thích với mình là date sản xuất. Thế còn hạn sử dụng sao không in? Sẽ có nhiều bạn không tin vào lời nói của mình cung cấp!

Vì vậy mình làm hẳn một bài viết để hướng dẫn các bạn cách xem date bánh chính xác nhất. Để khi các bạn mua hàng tại shop Soulmate của mình, thậm chí mua hàng ở shop nào cũng được đều có thể tự mình biết cách xem. Các bạn không biết, hỏi shop 1 lần nhưng cũng có thể sẽ hỏi nhiều lần khác. Vì bánh kẹo lúc nào cũng đa dạng, mỗi loại bánh lại có date khác nhau. Các bạn khi nắm được quy luật rồi thì sau này không cần phải chờ đợi shop giải thích, không cần phải tự mình đa nghi.

Nói dông dài quá rồi. Giờ thì mình vào chủ đề chính nào! Cách xem hạn sử dụng bánh rất dễ cứ làm theo 3 bước là được.

Bước 1: Nhìn date in dập trên mặt bánh

Date bánh được dập theo công thức yy/mm/dd. Có nghĩa là năm/tháng/ngày.

Ví dụ đơn giản, khi thấy date bánh là 20190724 thì chuyển sang ngày tại Việt Nam sẽ là ngày 24 tháng 07 năm 2019. Đây là DATE SẢN XUẤT của bánh mọi người nhé.

Bước 2: Lật mặt sau của bánh (mặt chữ)

Các bạn lật mặt chữ của bánh và tìm dòng chữ Hán “保质期: CON SỐ 天”. Dòng này có nghĩa là THỜI HẠN SỬ DỤNG của bánh.

Gạch đỏ chữ Thời hạn sử dụng
Ví dụ trong hình minh họa có dòng chữ Hán 保质期: 60天 thì tức là hạn sử dụng của bánh là 60 ngày.

Sẽ có trường hợp chữ “天” sẽ thay bằng chữ “个月” thì chữ “个月” ở đây có nghĩa là Tháng. Trước chữ tháng luôn là 1 con số như 3, 6, hoặc nhiều hãng bánh sẽ in chữ luôn.

Một số chữ cái bạn nên biết nếu gặp trường hợp như vậy:

  • 四 : số 4
  • 五 : số 5
  • 六 : số 6

Bạn cũng có thể xem video clip giới thiệu cách xem hạn sử dụng cho bánh tươi Đài Loan ở trường hợp có tháng như thế này nha:

Bước 3: Cộng dồn thời hạn sử dụng vào ngày sản xuất in trên bao bì

Quý khách cứ cộng dồn vào NGÀY SẢN XUẤT và THỜI HẠN SỬ DỤNG sẽ ra được NGÀY HẾT HẠN của bánh ạ.

Ở ví dụ như trên, nếu ngày in trên bánh là 2019/07/24 mà khi xem dòng chữ ở mặt sau của bánh là 保质期: 60天 thì quý khách cứ cộng dồn 60 ngày vào. Tức hạn sử dụng của bánh sẽ đến ngày 24/9/2019 mọi người nha.

Đọc đến đây hóa ra cách xem hạn sử dụng bánh tươi Đài Loan rất rất rất dễ đúng không nào? Mọi người đừng đặt câu hỏi cho shop là tại sao shop lại gửi bánh hết hạn từ cách đây 1 tuần, 1 tháng cho mình? Bánh hết hạn rồi còn gửi? Shop không có lương tâm? Ôi thật là oan cho shop quá đi nào mọi người, thật sự bánh bên shop lúc nào cũng tươi mới hết ạ. Shop đã có kinh nghiệm buôn bánh từ cách đây 2 năm rồi cơ, nếu bánh không đạt chuẩn thì chắc shop đã không còn tồn tại đến bây giờ đâu mọi người nhỉ ^^!

Các bạn có thể xem thêm video cách xem hạn sử dụng bánh sữa chua:


Cảm ơn bạn đã đọc bài, nếu có thắc mắc thêm cứ liên hệ với shop nhé.

Quét mã QR Code liên hệ Zalo ngay:

Xem thêm các loại bánh kẹo ngay trên shop Bánh Kẹo Soulmate.

Thông tin liên hệ:
🏠Địa chỉ: 54/3A Nguyễn Thị Huê, ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM (hẻm nhỏ đằng sau quán ốc Nghĩa)
☎️0925926827 (Zalo)

Trả lời